Trang Chủ‎ > ‎

Lưu BútKính mời Quý vị dành ít phút, nhắn lại đôi điều trong sổ lưu niệm này.

 • BÀ TÁM, chuyenbangquo.wordpress.com

Tôi nhận được tặng phẩm Mùa Yêu Con của Trangđài Glassey-Trầnguyễn qua nhà văn Lê Thị Huệ chủ biên của Gió O từ lâu nhưng chưa giới thiệu. Tôi thường gặp nhà thơ Trangđài Glassey-Trầnguyễn ở hầu hết các trang mạng văn chương nổi tiếng. Cô viết rất hay và rất khỏe tôi ngưỡng mộ đã lâu. Tập thơ này là những lời hớn hở của bà mẹ có con lần đầu. Yêu con, say mê con, tất cả những cảm quan nóng hổi đều dành cho con. Tập thơ được nhiều nhà văn nổi tiếng viết giới thiệu, và nhiều nhạc sĩ phổ nhạc. Thơ của Trangđài đáng yêu và rất đam mê.

 • NGUYỄN VĂN YÊN, Họa sĩ & Tông đồ:
Cám ơn Trang Đài Glassey-Trầnguyễn rất nhiều, 
Bác Yên đã nhận được 4 tập thơ. Sẽ trao cho Hương, Như, Gấm mỗi nàng một tập. 
Thật tuyệt.

Cho bác gửi lời thăm va chúc sức khỏe đến ông xã Olivier Glassey-Trầnguyễn , ba mẹ Trangđài và các anh chị em. 
Chúc em bé Kiên-Lucas Glassey-Trầnguyễn vui,
 
Ăn khỏe, chóng lớn để mà đi ăn cướp,
Cướp lấy văn chương kẻo nữa hoài!
 
Bác Yên
 • KIỀU LOAN:
  Chị đã chảy nước mắt khi đọc "Những vị Thầy của tôi" của em trên Việt Báo đó Trangđài. Chị cũng thích thơ, nhưng những bài Trangđài viết thể loại tự do chị không thích mấy. Chị thích tập thơ nói về mẹ với đôi quang gánh của Trangđài.
 • SƠN HÀ, Sinh viên:
  Thơ của Chị Trangđài phải nói là hơi... lạ so với những bài thơ em học trong văn học Việt Nam (đến lớp 8), những bài thơ của một vài nhà thơ Việt Nam thuộc thể loại trữ tình, và những bài thơ (thẩn) trong cái forum thông thường của những 'nhà thơ' nghiệp dư. Ban đầu đọc thơ của chị, em cũng... chóang vì... không biết hiểu làm sao. Nhưng hình như càng biết chị, thì càng hiểu thơ của chị. Trong những bài luận văn, chị phải kén văn chương, sàng lọc kiến thức, dòm ngó độc giả. Nhưng thơ của chị là chính chị, là cái kiểu chị nói chuyện, cái điều chị nghe/thấy/hiểu, đơn thuần là cái lời nói trong lòng của chị. Nói tóm lại, ý của em là đọc thơ của chị Trangđài, cứ như em đang nghe chỉ nói chuyện, và ngược lại, lúc chỉ nói chuyện, em cứ cảm thấy chỉ đang... đọc thơ :).
 • NGUYỄN VĂN YÊN, Họa sĩ & Tông đồ:
Trangđài thân mến,
Thứ Ba vừa rồi, Bác đọc thấy bài của ô. Phan Tấn Hải giới thiệu tác phẩm mới của Trangđài. Bác đọc bài này thấy hấp dẫn quá. Làm ơn gửi cho Bác tập thơ "MÙA YÊU CON Thứ Nhất" nhé. Chúc cả nhà an mạnh.
Bác Yên
 • TRẦM HƯƠNG, Nhà văn:
  Trang Đài ôi, sách tới từ hồi nào mà chị hổng hay vì được người hàng xóm tốt bụng mang tới hôm thứ Ba hì .. Lý do là bà đưa thư, chắc là quên đeo kính nên đưa lộn sang nhà hàng xóm. Bà hàng xóm đi chơi xa từ Memorial day mới về nên phát hiện ra, bèn lật đật mang qua đưa cho chị. Tối qua, chị đọc một mạch. Những bài thơ bà mẹ Trang Đài nâng niu dành cho con thật cảm động và ... vui vui. Chị chưa thấy bà mẹ nào trang trọng với tình mẫu tử như Trang Đài. Hạnh phúc ngợp trong từng dòng chữ, dẫu mệt mỏi hay bận rộn. Và chị chỉ có thể ngửa mặt lên trời, bắt chước người xưa mà cảm khái rằng: Hay cho Trang Đài, phước cho Trang Đài (hehe). 

  Đùa một chút . Cảm ơn Trang Đài đã gửi tặng "cưng" nha! Bao giờ sẽ có Mùa Yêu Con thứ hai đây ? Bảo trọng bảo trọng ... Bớt làm việc một chút nghe cô nhà thơ, nhà văn, nhà báo!

  Thương,
  Chị

 • NGUYỄN VĂN YÊN, Họa sĩ & Tông đồ:
Chào Trang Đài,

Hôm nọ nằm bệnh viện bác đọc trong tờ báo SỐNG 
thấy có một bài giới thiệu về các tác phẩm của Trangđài, thấy TĐ nổi quá. 
Rất cảm phục.

Sáng nay Bác đã gửi về địa chỉ của Trangđài tấm check để đặt mua cuốn Thơ "
MÙA YÊU CON Thứ Nhất." Nhận được xin gửi liền cho bác, để cuối tháng này chạy Chemo lần 5 
bác đọc để thưởng thức cho quên đau.
Xin gửi lời kính chúc sức khỏe đến ba má, ông xã và  anh chị em của TĐ, đặc biệt là baby của hai Đấng.
 
Bác Yên
 • BẮC PHONG, Quản Thủ Thư Viện Sáng Tạo:
  Trang Đài quý mến,

  Chú chúc mừng cháu đã cho ra đời thêm một đứa con tinh thần và mong nó sẽ được mọi người hân hoan đón nhận.

  Chúc cháu và gia đình luôn vui khỏe, riêng cháu sức sáng tạo dồi dào.

  Bắc Phong
 • PHẠM PHÚ MINH, Chủ Bút, Diễn Đàn Thế Kỷ:
  Chúc mừng cháu, từ một đứa con lại vừa có thêm một đứa nữa.
 • PHẠM ĐÌNH CHIẾN, Tổng Thư Ký, Nguyệt san Hiệp Nhất:
  Chú đang đọc tập thơ. Và  bị cuốn hút theo những tâm tình sôi nổi ở trong đó.  Người ta đã viết nhiều, rất nhiều về Mẹ, về những hy sinh của mẹ.... dưới mắt nhìn của một người con (thường là bất hiếu, bây giờ ăn năn thì ... đã muộn), hoặc người mẹ viết về những lo toan cho con... 
  Nhưng dường như chưa ai viết như cháu: Một người mẹ viết về chính mình, niềm đam mê sốc nổi, mù quáng, công khai chịu lép vế 100% của mình đối với con, về những tâm tình, những hành động, những cọ sát giữa mẹ và con.... rất quen thuộc (như trái đất quay vòng mỗi ngày từ bao nhiêu triệu năm nay) nhưng cũng rất original dường như chưa bao giờ có trước đây và sau đó sẽ không còn bao giờ có nữa.  
  Rồi chú nghĩ đến những bà mẹ khác, nếu họ được nghe, được đọc những bài thơ này, họ sẽ cám ơn cháu, bởi cháu là người đầu tiên vẽ nên chân dung họ, một chân dung trần trụi, gần gũi, nhưng cảm động vô cùng.  Nên chú đã tặng ngay tập thơ cho một bà mẹ trẻ ở trong nhà đang nuôi đứa con 9 tháng.
 • BẮC PHONG, Quản Thủ Thư Viện Sáng Tạo:
  Trang Đài quý mến,

  Chú mới vừa từ Montreal về tối qua. Mở hộp thư thấy sách của cháu gửi cho. Chú vui lắm. Cảm ơn cháu rất nhiều. Chú sẽ đọc và giữ sách trân trọng trong tủ sách gia đình.

  Chú Phan Tấn Hải là một người có nhận xét văn học sâu sắc nên chắc chắn phải điểm đúng huyệt của cháu.

  Chúc cháu và gia đình luôn vui khỏe và hạnh phúc.

  Bắc Phong
 • VŨ KHÁNH THÀNH, MBE, Nghị viên thành phố London:
  Tôi chưa có giờ đọc hết tập thơ "MÙA YÊU CON Thứ Nhất,"  nhưng đọc ít bài  thấy thơ Trangđài rất nhẹ nhàng và tự nhiên như văn xuôi.  Cách dùng chữ rất mới, gợi cảm, thực, có hồn.
 • JERRY TRƯƠNG, Họa sĩ & Giáo sư:
  My mom gave me a call and said that she received a gift from you in the mail. She wanted me to tell you, "Thank you," and let you know that she thought the inscription you wrote in the book was very sweet.
 • TRẦN CHẤN HẢI, Cựu quân nhân & Nhà báo:
  Thơ cháu dùng chữ rất giản dị, sắc, gọn, không sáo, tác động cảm giác mạnh với người đọc.
 • NGUYỄN LƯƠNG QUYÊN, Luật sư:
  Thank you for the poetry book inspired by the love of a child! The felling is truly overwhelming and brings you happiness as never experienced. Welcome to the club!
 • ĐẶNG KIM TRANG, Nhà họat động dân chủ:
  Trang Đài thương,
  Cám ơn Trang Đài đã gửi tặng cô quyển sách Mùa Yêu Con của Trang Đài.  Rất dễ thương. Cô sẽ cố thu xếp để có dịp gặp em bé khi Cô có dịp lên Orange County vào tháng tới.
   Giữ gìn sức khoẻ nghe em. 
  Cô Kim-Trang
 • NGUYỄN LƯƠNG VỴ, Nhà thơ:
  Hi Trangđài,
  Cám ơn em đã gửi tặng tập thơ. Mới đọc lướt qua. Một tâm hồn rất nhạy cảm và rất nhân hậu!!!
  Chúc mừng em. Một tập thơ rất hay, đầy cảm xúc.
  Thân ái,
  NLV
 • HỒ ĐÌNH NGHIÊM, Nhà văn:
  Hôm nay trong thùng thư có một phong bì
  Cám ơn người gửi tới chút nắng Cali
  Vì yêu con mà ra được tập sách
  Gương sáng ấy tui nguyện noi theo.
 • TRẦN ĐOAN LÂM, Sinh viên Y khoa:
  Hello Chị!
  Mẹ em vừa khoe là nhận được tập thơ 
  "MÙA YÊU CON Thứ Nhất" của Chị. Cám ơn Chị nhiều lắm! Tuần trước mẹ em xuống Galveston chơi, còn cầm theo báo có in bài của Chị viết, hỏi em có phải tên Chị không, tại viết hơi lạ.
  Lâm, aka 
  Trang Dai's #1 Fan
Comments